• Tìm chúng tôi trên

Quy trình kỹ thuật nhân giống hoa cẩm chướng bằng phương pháp giâm cành

06/05/2022 07:54:00 GMT+7

Hoa cẩm chướng là loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính và màu sắc đẹp mắt. Chính vì thế mà loài hoa này được trồng nhiều để trang trí nhà cửa và cảnh quan. Dưới đây, giới thiệu tới bạn đọc kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu và cách chăm sóc chi tiết.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NGÔ SINH KHỐI

26/11/2021 14:00:00 GMT+7

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của chăn nuôi bò sữa, bò thịt và các gia súc ăn cỏ tại nước ta thì việc phát triển mô hình trồng ngô sinh khối là rất cần thiết, nhằm dự trữ thức ăn thô xanh cho chăn nuôi gia súc ăn cỏ. Vì vậy, để nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu trong chăn nuôi thì cần phải nắm đươc kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ngô.

Cung cấp dinh dưỡng cho lúa vụ Hè Thu vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

20/08/2021 14:34:00 GMT+7

Nhiều năm qua, các cơ quan chuyên môn đã thường xuyên tổ chức tập huấn cho nông dân về kỹ thuật thâm canh chăm sóc lúa, tuy nhiên thực trạng bón phân không cân đối, bón nhiều đạm, tạo điều kiện cho sâu bệnh hại phát sinh vẫn diễn ra rải rác trên các cánh đồng tại tỉnh Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng trong vụ Hè Thu này. Với tình hình dịch bệnh Covid - 19 dai dẵng, đời sống của nhân dân khó khăn, cộng với giá cả vật tư ngày càng cao, việc cung cấp dinh dưỡng cho cây lúa thông qua bón phân vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả là hết sức cần thiết.

Thành phố Buôn Ma Thuột: Cẩn trọng bệnh đạo ôn hại lúa vụ Hè Thu

06/08/2021 10:10:00 GMT+7

Diện tích lúa vụ hè thu tại thành phố Buôn Ma Thuột gieo sạ gần 1.800 ha, nhìn chung lúa sinh trưởng và phát triển tốt, đang giai đoạn đẻ nhánh rộ, một số diện tích gieo sớm đang thời kỳ làm đòng, chuẩn bị trỗ, nước tưới đầy đủ. Tuy nhiên, đi một vòng quanh các cánh đồng, cục bộ vẫn còn một số diện tích lúa bà con sản xuất không tuân thủ quy trình nên đã xuất hiện một số bệnh như đạo ôn, bạc lá, khô vằn….Đáng ngại nhất là bệnh đạo ôn trên lá, nếu không phòng trừ kịp thời sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng sản phẩm lúa gạo.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ HIỆN TƯỢNG RỤNG TRÁI NON TRÊN CÂY SẦU RIÊNG

24/05/2021 10:30:00 GMT+7

Hiện tượng rụng hoa, rụng trái non trên cây sầu riêng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: Rụng trái non sinh lý, rụng do mất cân bằng dinh dưỡng, do sâu bệnh gây hại, do thời tiết bất thuận, ... Sầu riêng rụng hoa rụng trái nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất mùa vụ.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY SẦU RIÊNG

10/05/2021 19:39:00 GMT+7

Sầu riêng là cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, được trồng nhiều tại khu vực Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, do có khí hậu đặc thù nên sầu riêng ở khu vực Tây Nguyên chín lệch vụ so với những vùng còn lại. Tại Đắk Lắk, sầu riêng được coi là cây ăn quả tiềm năng bởi giá trị kinh tế mà cây sầu riêng mang lại cao hơn nhiều loại cây công nghiệp thế mạnh của vùng. Tuy nhiên, để sầu riêng cho năng suất cao, chất lượng tốt, cây không bị suy kiệt làm ảnh hưởng đến các vụ tiếp theo thì việc trồng và chú ý đầu tư thâm canh, chăm sóc đúng kỹ thuật là vô cùng cần thiết.

BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC TRÊN TRÂU BÒ

29/04/2021 16:49:00 GMT+7

Hiện nay, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu bò đã xảy ra ở nhiều tỉnh phía Bắc (Lạng Sơn, Cao Bằng, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,…..) có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Để khuyến cáo cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chủ động phòng chống kịp thời phát hiện bệnh và tránh lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc thì bà con cần nắm rõ các đặc điểm và biện pháp phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò.

PHÒNG TRỪ BỆNH LÉP VÀNG DO VI KHUẨN HẠI Ở CÂY LÚA

14/08/2020 07:56:00 GMT+7

Điều kiện thời tiết thất thường đã làm vi khuẩn hại lúa không ngừng sinh sôi, kéo theo đó là vấn đề bệnh hại cũng diễn ra ngày một phổ biến và nguy hiểm hơn.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 6 - 12/8)

06/08/2019 08:24:00 GMT+7

Các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên: Sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân, bệnh đạo ôn lá,... gây hại lúa giai đoạn đứng cái - đòng trỗ. Chuột gây hại trên các trà lúa Hè Thu giai đoạn đòng trỗ.

Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 30/7 - 5/8)

30/07/2019 08:25:00 GMT+7

Các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên: Sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân, bệnh đạo ôn lá... gây hại lúa giai đoạn đứng cái - đòng trỗ. Chuột gây hại trên các trà lúa Hè Thu giai đoạn đòng trỗ, hại nặng cục bộ ruộng ven làng, đồi gò, kênh mương, những nơi tổ chức phòng trừ chưa tốt.

TIN NỔI BẬT