• Tìm chúng tôi trên

Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản Đắk Lắk tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2020

10/09/2020 10:17:40 GMT+7

Ngày 08/9/2020 Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản Đắk Lắk đã tiến hành khai giảng lớp dạy nghề năm 2020 tại xã Ea Tân huyện Krông Năng với nghề nông nghiệp: Trồng và chăm sóc cây cà phê.

Căn cứ Thông tư số 43/2015/TT-BLĐTBXH, ngày 20/05/2015 của Bộ Lao động Thương binh và xã hội quy định về đào tạo thường xuyên; Căn cứ Hợp đồng số 08/2020/HDDNNT, ngày 20/7/2020 về việc đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2020 giữa Chi cục Phát triển nông thôn và Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng vật nuôi và Thủy sản tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 08/9/2020 Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản Đắk Lắk đã tiến hành khai giảng lớp dạy nghề năm 2020 tại  xã Ea Tân huyện Krông Năng với nghề nông nghiệp: Trồng và chăm sóc cây cà phê. Thời gian khóa học kéo dài 02 tháng. Đến dự lễ khai giảng có đại diện các ban ngành liên quan của tỉnh và địa phương: Chi cục Phát triển nông thôn; Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trạm Khuyến nông, Hợp tác xã nông nghiệp và Dịch vụ Cao Bằng Ea Tân cùng toàn thể học viên lớp học đã có mặt đông đủ và buổi khai giảng đã diễn ra rất thành công. Đối tượng học viên chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số cũng là thành viên của HTX Nông nghiệp và dịch vụ Cao Bằng Ea Tân.

Với nội dung nghề học thiết thực, đào tạo theo phương pháp tích hợp, học lý thuyết đi đôi với thực hành, lấy học viên làm trung tâm giảng dạy, học viên dễ tiếp thu, dễ hiểu... chương trình đào tạo sẽ đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng và nhu cầu của người lao động, đáp ứng được những tiêu chí cơ bản của chương trình.

Ông: Đỗ Danh Phương, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông - Giống cây trồng, vật nuôi và Thủy sản Đắk Lắk khai giảng lớp dạy nghề

Đại diện các ban nghành liên quan của tỉnh và địa phương đến dự lễ khai giảng

Hy vọng sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể áp dụng những kiến thức đã tiếp thu vào công tác HTX và thực tế sản xuất, biết cải tạo, cải tiến nâng cấp chất lượng vườn cây, hướng dẫn, tập huấn cho những người khác cùng làm và đồng thời cải thiện được đời sống cho gia đình và cho xã hội.     

                                                                                                            Đinh Kim Huệ - TTKN,GCTVN&TS

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN NỔI BẬT

 • Đưa giống điều ghép cao sản đến với bà con nông dân tại huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk LắkĐưa giống điều ghép cao sản đến với bà con nông dân tại huyện Buôn Đôn - tỉnh Đắk Lắk

  Trong 02 năm (2019-2020) Trung tâm Khuyến nông, giống cây trồng vật nuôi và thủy sản Đăk Lăk phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Buôn Đôn thực hiện mô hình trình diễn trồng thâm canh cây điều ghép cao sản với diện tích 19,8 ha tại xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn với 34 hộ nông dân tham gia.

 • TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG NĂM 2020TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KHUYẾN NÔNG NĂM 2020

  Thực hiện chương trình Đào tạo công tác Khuyến nông cho cán bộ Khuyến nông chưa qua đào tạo năm 2020.Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông – Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Khuyến nông cho 30 học viên là cán bộ Khuyến nông các huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh.

 • ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG NGUY CƠ LIÊN NGÀNHĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG NGUY CƠ LIÊN NGÀNH

  Vừa qua, tại Thành phố Huế, FAO phối hợp với Cục Thú y tổ chức khóa “Đào tạo truyền thông nguy cơ” cho các cán bộ truyền thông đến từ Cục thú y, Chi cục thú y/Chăn nuôi và thú y thuộc vùng III, vùng V; Chi cục Kiểm lâm và Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng

 • Phát triển nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa gạo lứt đen hướng hữu cơ tại Buôn Ma Thuột, tại sao không?Phát triển nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa gạo lứt đen hướng hữu cơ tại Buôn Ma Thuột, tại sao không?

  Vụ hè thu 2020, trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục liên kết với Công ty TNHH TMDV thực phẩm sạch BMT cùng nông dân, tổ chức hỗ trợ, đầu tư, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm lúa cho 4 hộ mô hình sản xuất giống lúa gạo lứt đen với diện tích 0,8 ha theo hướng hữu cơ tại xã Hòa Xuân và Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột, với năng suất đạt bình quân đạt 6,5 tấn/ha, ước tính thu nhập tăng so với sản xuất lúa từ 15 – 20 triệu/ha. Đây là mô hình sản xuất giống lúa gạo lứt đen Phúc Thọ được nhân rộng sau khi sản xuất thí điểm thành công giống lúa gạo lứt đen tại Buôn Ma Thuột vụ đông xuân 2019-2020.

 • Đắk Lắk: Mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học – thêm lựa chọn để phát triển kinh tế ở các vùng khó khănĐắk Lắk: Mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học – thêm lựa chọn để phát triển kinh tế ở các vùng khó khăn

  Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông – giống cây trồng vật nuôi và thủy sản tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Ea Sup và Krông Pắk triển khai mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học có quy mô 1.600 con với 5 hộ tham gia trên địa bàn huyện Ea Sup và Krông Pắk

 • Đắk Lắk: Thả cá bổ sung và phát triển nguồn lợi Thủy sảnĐắk Lắk: Thả cá bổ sung và phát triển nguồn lợi Thủy sản

  Thực hiện Kế hoạch 5241/KH-UBDN ngày 28/6/2018 của UBND tỉnh, trong 03 năm liên tục từ năm 2018 đến nay Chi Cục Thủy sản tỉnh Đắk Lắk đã duy trì việc thả cá bổ sung nguồn lợi tại các lưu vực sông, hồ chứa trên các địa phương trong tỉnh. Riêng năm 2020, Chi Cục Thủy sản đã thả 50.000 con giống các loại bao gồm: Trắm cỏ, Chép, Mè và Cá Lăng đuôi đỏ. Việc thả cá bổ sung nguồn lợi được diễn ra từ ngày 21/9/2020 đến ngày 30/9/2020 tại các huyện Lăk, Krông Ana, Buôn Đôn, EaKar và EaHleo.